» Thông tin » Văn Phòng Công Chứng Hội An

Danh Sách Sinh Viên 

 Kính thưa:           - Đồng chí Lê Đạo - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Nam,

                   - Các đ/c lãnh đạo các cơ quan ban ngành của tỉnh, TP và phường.

                   - Các vị khách quý,

                   - Các phóng viên báo chí, truyền hình và các bạn bè đồng nghiệp.

 

Hôm nay, trong không khí vui tươi, thanh bình của ngày xuân mới, chúng tôi rất vui mừng được chào đón quý vị về dự Lễ khai trương Văn phòng công chứng Hội An - Văn phòng công chứng đầu tiên của tỉnh Quảng Nam, được thành lập theo quyết định số 4339/QĐ-UB ngày 24/12/2008 của UBND tỉnh Quảng Nam và được Sở Tư pháp tỉnh Quảng Nam cấp Giấy đăng ký hoạt động số 01/TP-ĐKHĐ ngày 26/12/2008.

Trước hết, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Bộ Tư pháp, UBND tỉnh Quảng Nam, Sở Tư pháp tỉnh Quảng Nam, UBND và các ban, ngành liên quan của tỉnh Quảng Nam, của thành phố Hội An và của phường Minh An trong quá trình thành lập Văn phòng công chứng này.

 

Kính  thưa quý vị !

Thực hiện đường lối đổi mới của Đảng và Nhà nước, trong bối cảnh đất nước ta đang hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế quốc tế, các giao dịch dân sự và quan hệ trên các lĩnh vực đang ngày càng đa dạng và phức tạp. Công chứng là loại hình dịch vụ pháp lý quan trọng và cần thiết góp phần đảm bảo cho các mối quan hệ đó được phát triển bền vững, ổn định, đúng pháp luật. Đó là nhu cầu tất yếu của xã hội dân sự.

Trước tình hình đó, chủ trương xã hội hoá dịch vụ công chứng của Đảng và Nhà nước chính là nhằm tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công chứng một cách thuận tiện, hiệu quả nhất, đáp ứng mục tiêu xây dựng một cơ chế dịch vụ công vì lợi ích của người dân, phục vụ người dân, đây là một bước đi hợp với lòng dân và được nhân dân hưởng ứng ủng hộ.

Ý thức sâu sắc được tinh thần nói trên, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dân thành phố Hội An nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung, chúng tôi đã tiến hành lập thủ tục thành lập Văn phòng công chứng Hội An với Công chứng viên là người có trình độ, có thâm niên nhiều năm làm công tác pháp luật, có bề dày kinh nghiệm trong hoạt động thực tiễn áp dụng pháp luật, hoạt động tư vấn pháp luật, đồng thời chúng tôi cũng đã tiến hành đào tạo, bồi dưỡng một đội ngũ cán bộ pháp lý trẻ, có trình độ, năng động và nhạy bén, có tác phong phục vụ tận tình, chuyên nghiệp, nhằm đáp ứng yêu cầu công chứng phải đúng pháp luật, chứng nhận một cách đầy đủ, rõ ràng, minh bạch ý chí của các bên khi tham gia các giao dịch dân sự. Bộ máy tổ chức hiện nay của Văn phòng gồm:

Bộ phận chuyên môn nghiệp vụ gồm 3 chuyên viên đã tốt nghiệp Đại học Luật chính quy, đã có thời gian nghiên cứu và được bồi dưỡng nghiệp vụ công chứng, đáp ứng yêu cầu là những người giúp việc đắc lực cho Công chứng viên.

          Bộ phận văn phòng gồm 01 nhân viên lễ tân và 02 nhân viên kế toán, văn thư, lưu trữ.

Ngoài ra, Văn phòng có đội ngũ cộng tác viên là những chuyên gia trong nhiều lĩnh vực hiện đang công tác trong các cơ quan Nhà nước và tổ chức xã hội. Có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các cơ quan quản lý Nhà nước về nhà ở, đất đai và các Ngân hàng thương mại đóng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị đồng bộ, hiện đại, gồm Phòng làm việc thoáng mát, ở vị trí trung tâm của TP Hội An, có chổ để xe, có đầy đủ bàn ghế, nước uống, báo chí phục vụ cho người đến công chứng. Hệ thống máy vi tính, máy in nối mạng nội bộ và mạng Internet phục vụ các yêu cầu tra cứu và soạn thảo văn bản cho người yêu cầu công chứng. Hệ thống lưu giữ hồ sơ công chứng được đầu tư đồng bộ. Hệ thống biểu mẫu công chứng và văn bản pháp luật liên quan được trang bị đầy đủ.

Trong nghiệp vụ công chứng, chúng tôi thực hiện việc công chứng vào tất cả các ngày trong tuần, công chứng ngoài giờ, công chứng tại nhà các yêu cầu công chứng theo quy định của pháp luật. Đặc biệt, khách hàng yêu cầu công chứng có thể được Luật sư của Văn phòng công chứng Hội An tư vấn pháp luật, hướng dẫn soạn thảo hợp đồng, văn bản giao dịch.

Chúng tôi đảm bảo đem lại những dịch vụ pháp lý hiệu quả, đáp ứng yêu cầu của khách hàng với thời gian và chi phí hợp lý nhất. Tất cả nhằm đảm bảo phục vụ nhân dân với tinh thần “Khách hàng là thượng đế”.

          Với các chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được quy định tại Luật công chứng, mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho khách hàng các dịch vụ về công chứng toàn diện với chất lượng cao, đồng thời tạo dựng uy tín và duy trì các mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Vì vậy, chúng tôi tin tưởng rằng Văn phòng Công chứng Hội An luôn là địa chỉ đáng tin cậy của khách hàng, xứng đáng với sự quan tâm, giúp đỡ, chỉ dẫn của các cơ quan quản lý Nhà nước từ Trung ương đến địa phương, của các bạn bè, đồng nghiệp.

Bằng những nỗ lực của mình và trước hết là sự cổ vũ động viên, giúp đỡ của người dân, doanh nghiệp và các cơ quan quản lý Nhà nước liên quan. Hôm nay, Văn phòng công chứng  Hội An tổ chức Lễ khai trương và tuyên bố chính thức bắt đầu hoạt động.

Kính thưa quý vị !